Cà phê nguyên chất là gì

Cà phê nguyên chất là gì

Đối với những ai thích uống cà phê thì khái niệm cà phê nguyên chất, cà phê mộc, cà phê rang xay đã quá quen thuốc. Nhận biệt đơn thuần của người sử dụng về cà phê nguyên chất còn hạn chế, hàng trăm quán cà phê mọc lên như nắm có chắc 100% là cà phê thật hay không? 

Những thông tin sau thật cần thiết giúp bạn nhận biết và mua được cà phê nguyên chất.

Cà phê nguyên chất luôn có tiêu chí không bị pha trộn các loại tạp chất, phụ liệu cũng như không sử dụng phẩm màu công nghiệp, chất bảo quản nào khác.

Cà phê nguyên chất
Cà phê nguyên chất

Cách nhận biết cà phê rang xay nguyên chất

Biết được cà phê nguyên chất là gì không có nghĩa là bạn biết cách nhận diện chúng khi mua và thưởng thức. Vì thế bạn cần căn cứ một một số đặc điểm sau đây để nhận dạng:

1. 1kg bột cà phê nguyên chất sẽ chiếm thể tích nhiều hơn cà phê bị trộn lẫn: Điều này đúng 100%.Bởi hạt cà phê khi rang lên sẽ răng thể tích lên 2 lần, giảm 20-30% trọng lượng. Như vậy bạn chỉ cần 1 túi và 1 cái cân là đủ phân biệt cà phê nguyên chất của chúng tôi bán với loại bạn mua ở nơi khác.

2. Phân biệt bằng các quan sát độ xốp của bột cà phê nguyên chất: có độ độ tơi xốp và tơi trong khi đó bột có lẫn tạp chất thường dính lại, ít bong tơi hơn.

3. Phân biệt bằng nước: Bạn có thể thử bằng cách đổ chúng lên mặt nước và quan sát bột cà phê nguyên chất nhẹ hơn nên có khuynh hướng nổi lâu còn bột tạp chất sẽ chìm xuống nhanh hơn.

4. Phân biệt  bằng độ độ ẩm: bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước và không có nhiều độ ẩm, những loại bột khác có độ ẩm cao hơn do đó mà bột tạp chất sẽ có vẻ ẩm ướt thậm chí là vón cục lại, cách thức phân biệt này khó hơn các cách trên.

5. Phân biệt  bằng quan sát màu cà phê: Nếu rang đúng cách bột cà phê nguyên chất có mày nâu đậm còn bột tạp chất thường có màu đen đậm.

6. Phân biệt bằng mùi: Khi mở túi ra thì mùi cà phê rang xay thực sự rất ngon, rất thơm nhẹ nhàng.Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dễ chịu đặt trưng của bột cà phê nguyên chất. Bạn chỉ cần được ngửi cà phê nguyên chất 1 lần là bạn có thể biết phân biệt.

7. Ngoài ra khi đã mua về khi pha và thưởng thức bạn càng dễ dàng nhận biết hơn. Khi pha nếu bạn chế nước sôi 100 độ vào bột cà phê nguyên chất lập tức nở phổng lên, sủi bọt mạnh còn với bột không nguyên chất sẽ bẹp xuống nhanh. Khi uống cà phê nguyên chất có vị sâu lắng tự nhiên lưu luyến lâu lại đầu lưỡi.

Sau khi đọc thông tin trên, chúng tôi luôn hi vọng bạn biết và tìm được nơi để mua được loại cà phê ưng ý.

Cà phê nguyên chất rang xay
Cà phê nguyên chất rang xay

Vì sao nên uống cà phê rang xay nguyên chất

+ Vì ngon hơn, tùy yêu cầu của người dùng có thể thêm bơ cho những tín đồ thích một chút vị béo, giá thành cà phê nguyên chất thực sự không cao như bạn nghĩ.

+ Vì yếu tố sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi ngày đưa vào cơ thể 1 ly cà phê không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư cao hơn, Bắp rang cháy, đậu nành rang cháy, vỏ cà phê và các tạp chết khác gây ra một số bệnh hiểm nghèo.

+ Cà phê của chúng tôi tuyệt đối không thêm phụ gia, hương liệu, ko vani…

+ Hương vị cà phê vẫn giữ được, khi uống cà phê của Cao Nguyên người dùng sẽ cảm thấy cổ họng rất “sạch”, hoàn toàn không đẻ lại vị gắt, lợn cợn nơi vòm họng như các loại cà phê ko rõ nguồn gốc.

+ Khi bạn mua cà phê rang xay nguyên chất của chúng tôi có thể yêu cầu kết hợp các loại cà phê, hoặc để nguyên cà phê mộc để về nhà tự xay uống.

Cà phê nguyên chất là gì – Ca phe nguyen chat la gi

Cafe nguyên chất là gì – Cafe nguyen chat la gi

 

Share Tweet Plus Pin Gmail
Gửi tin nhắn Facebook